Chiều cao lan can tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho gia đình của bạn

Lan can ban công và lan can cầu thang không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vậy chiều cao lan can tiêu chuẩn như thế nào là đẹp và an toàn là băn khoăn của khá nhiều người? Cuasat68 sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Chiều cao lan can ban công

Ban công là một phần của ngôi nhà và thường được thiết kế bắt đầu từ tầng hai với kiểu dáng nhô ra theo chiều ngang. Ban công được gắn vào bức tường nhà và nên trang bị thêm lan can để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Theo quy định của Bộ Xây dựng; thì chiều cao lan can ban công tiêu chuẩn tối thiểu từ tầng 9 trở lên của các công trình như nhà ở dân dụng; trường học,.. phải là 1,4 mét. Với chiều cao này, lan can ban công mới có thể đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, trên thực tế khi thi công cho các công trình nhà phố; thì chiều lan can ban công cũng được thay đổi để mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và sự phù hợp nhất. Theo đó, chiều cao lan can ban công nhà phố phổ biến thường là từ 85cm cho đến 120cm. Với kích thước lan can ban công này sẽ giúp các gia đình hạn chế những rủi ro không mong muốn.

Chiều cao lan can ban công phổ biến của nhà phố thường là từ 85cm cho đến 120cm

Chiều cao lan can cầu thang

Lan can cầu thang là bộ phận dùng để che chắn; hay bảo vệ an toàn cho người dùng không bị ngã khi di chuyển trên cầu thang. Khi thi công Lan can cầu thang phải được thiết kế bằng vật liệu vững chắc; đảm bảo chiều cao theo tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, nếu lan can cầu thang có các khe thoáng cần đảm bảo trẻ nhỏ không thể chui qua dễ gây nguy hiểm.

Chiều cao lan can cầu thang căn cứ theo độ dốc của cầu thang. Theo đó, cầu thang có độ dốc thấp thì lan can có thể làm cao hơn một chút. Nhưng thông thường chiều cao lan can phù hợp; là khoảng 90cm tính từ vị trí chính giữa của mặt bậc thang cho đến vị trí mặt trên của tay vịn.

Chiều cao lan can cầu thang phù hợp là khoảng 90cm

Chiều cao tay vịn cầu thang

Tay vịn cầu thang là bộ phận nằm ở trên cùng của lan can cầu thang. Tay vịn dùng để người dùng bám vịn vào khi đi lại trên cầu thang giúp mang lại sự vững chắc; an toàn cũng như không bị ngã. Trên thực tế có rất nhiều gia đình làm cầu thang sát vào tường và không có lan can. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đi lại được thuận tiện; họ vẫn thiết kế tay vịn được gắn hoặc chôn vào tường.

Hiện nay, chiều cao tay vịn cầu thang tiêu chuẩn được tính dựa theo chiều cao lan can cầu thang; thường thấp nhất là 90cm. Ngoài ra, để đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho cầu thang cũng như thuận tiện cho người sử dụng; thì chiều cao tay vịn cầu thang cũng luôn được các kiến trúc sư cân nhắc rất kỹ.

Trong thực tế thi công; chiều cao tay vịn cầu thang được tính dựa trên địa thế của cầu thang hoặc sở thích của từng gia đình mà có sự tùy chỉnh cho phù hợp. Hơn nữa, để đảm bảo an toàn khi sử dụng; tay vịn cầu thang cần được gắn chắc chắn không bị lỏng lẻo trong quá trình sử dụng.

Trong thực tế, chiều cao tay vịn cầu thang thường được tùy chỉnh cho phù hợp
Trong thực tế, chiều cao tay vịn cầu thang thường được tùy chỉnh cho phù hợp

Trên đây là các thông tin cơ bản về chiều cao lan can ban công; cầu thang và chiều cao tay vịn cầu thang theo tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn và vẻ đẹp thẩm mỹ. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Cuasat68 để được giải đáp chi tiết hơn.


Xem thêm bài viết liên quan:

 


Thông tin liên hệ

Công ty Cuasat68

  • Địa chỉ: 616 Lê Đức Thọ, Phường 15, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 
  • Mail: cuasat68@gmail.com
Rate this post
0/5 (0 Reviews)